ไอเดีย DIY ด้วยโคมไฟถ้วยไอศครีม

ไอเดียทำของแต่งบ้านสุดสร้างสรรค์กับ DIY โคมไฟถ้วยไอศกรีม : DIY โคมไฟเพดาน

ไอเดียการตกแต่งบ้านนั้นมีด้วยกันหลากหลายไอเดีย และแสงไฟหรือการตกแต่งด้วยดวงไฟนั้นก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดเด็ดที่จะช่วยเนรมิตบรรยากาศภายในตัวบ้านให้อบอวลไปด้วยสีสันของความอบอุ่น ผสมผสานกลิ่นอายความอ่อนหวาน และโรแมนติกในตัว DIY โคมไฟเพดาน

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มางัดเอาไอเดียการทำโคมไฟ DIY จากถ้วยไอศกรีมกันค่ะ เพียงคุณมีไฟกระพริบที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ หรือไฟกระพริบที่ติดตกแต่งบ้านยามงานปาร์ตี้ที่เพิ่งพ้นผ่าน หากจะพับเก็บเข้าที่ให้ฝุ่นจับเฉยๆ ก็เท่ากับซื้อมาใช้งานไม่คุ้มก็ว่าได้ ดังนั้น เรามาใช้ไอเดีย DIY โคมไฟสวยๆ เป็นของตกแต่งบ้าน รับรองจะสวยเก๋ ใครมาเห็นจะต้องตะลึงไปพร้อมๆ กันไม่น้อยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่านะคะว่าจะต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรและต้องทำอย่างไรบ้าง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
1. ถ้วยไอศกรีม (แนะนำถ้วยกระดาษจะดีที่สุด)
2. กระดาษสวยๆ ตามต้องการสำหรับติดตกแต่งถ้วย
3. ไฟกระพริบดวงเล็ก
4. กรรไกร
5. ดินสอ
6. มีดคัตเตอร์
7. เทปกาว 2 หน้า

ขั้นตอนการทำ
1.วัดขนาดของถ้วย เพื่อเตรียมตัดกระดาษมาติดแปะถ้วยไอศกรีม โดยนำดินสอมาวาดขนาดบนกระดาษไว้ จากนั้นใช้กรรไกรตัดให้ครบทุกถ้วย จำนวนถ้วยที่ใช้ เราจะใช้ตามจำนวนดวงไฟกระพริบนั่นเอง

2.นำกระดาษที่ตัดเสร็จแล้วมาติดบนถ้วยไอศกรีมด้วยเทปกาวสองหน้า ทำแบบนี้ไปจนครบทุกถ้วยเลยค่ะ

4.นำไฟกระพริบมาใส่เข้าไป โดยค่อยๆ สอดหลอดไฟเล็กๆ เข้าไปยังภายในตัวถ้วยไอศกรีม ทำเช่นนี้จนครบทุกดวงค่ะ

5.ง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนี้ไฟกระพริบที่ไม่ได้นำมาใช้งานบ่อยๆ ก็จะกลายมาเป็นโคมไฟเล็กๆ ที่สามารถติดประดับตกแต่งบ้านตามมุมต่างๆ ได้เลยตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นหัวเตียงนอนเพื่อไว้เปิดอ่านหนังสือหรือทำกิจกรรมเบาๆ ก่อนนอน แสงไฟสลัวๆ จะทำให้บรรยากาศของการพักผ่อนเต็มไปด้วยความอบอุ่น อ่อนโยนและโรแมนติกไม่เบาแล้วค่ะ

จะเห็นได้ว่าการนำของเหลือใช้รอบๆ ตัวอย่างถ้วยไอศกรีมมาทำเป็นของแต่งบ้าน DIY โดยเนรมิตให้เป็นโคมไฟแสงสลัวสวยๆ สุดสร้างสรรค์นั้น นับเป็นสุดยอดไอเดียการประดิษฐ์สุดกิ๊บเก๋ และไม่ต้องลงทุนเสียเงินแพงๆ ในการทำอีกด้วย อย่างไรแล้ว หวังว่าเพื่อนๆ จะนำไปทำตามกันบ้างนะคะ รับรองค่ะว่าของแต่งบ้านชิ้นนี้จะสร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความหวานอย่างน่าทึ่งสุดๆ ไม่น้อยเลยล่ะ ที่มา

http://www.girlsallaround.com/home-diy/